Đôi Nét Về Tâm Thanh Dịch Học Sĩ Nguyễn Châu Ngọc

Tâm Thanh Dịch Học Sĩ tên thật là Nguyễn Châu Ngọc, sinh năm 1972 tại Cần thơ, trải qua thời niên thiếu ở một vùng quê hẻo lánh trên dòng sông Cửu Long thuộc xã Bình Hoà Phước (nay là xã Hoà Ninh), huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Doi-net-ve-tam-thanh-dich-hoc-sy

Sau khi tốt nghiệp Đại Học Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh năm 1994, nối nghiệp cha làm thầy giáo giảng dạy Anh ngữ tại trường Đại học Tài Chính Kế Toán và các Trung tâm Ngoại Ngữ của trường Đại Học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh, bắt đầu một cuộc sống xa quê hương xứ sở.

Năm 1996, theo Thầy Nam Thanh Phan Quốc Sử học khoa Dịch lý Việt Nam và Chích Lể tại Quán Dịch Y Đạo Nam Thanh. Là một trong số những học trò ưu tú của Thầy Nam Thanh và được Thầy đặt cho bút hiệu là Tâm Thanh Dịch Học Sĩ. Tâm Thanh đã đóng góp nhiều bài viết cho Nội san của Quán Dịch Y Đạo cũng như đã góp phần tham gia công cuộc truyền bá Dịch Lý Việt Nam và Chích Lể Việt Nam.

Nối chí Thầy góp chút công sức phục hưng văn minh học thuật Rồng Tiên, từ năm 2008 đến nay Tâm Thanh mở lớp giảng dạy tại tư gia (số 76/32 đường Lê Lợi, phường 4, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) đào tạo các chuyên khoa như: Dịch lý Việt Nam, Phong Thuỷ, Thuật Diện tướng, Chích Lể.

Vốn dĩ thụ giáo Dịch Lý Việt Nam cùng Thầy Nam Thanh Phan Quốc Sử, là bậc cao nhân đương thời, và cũng là một người con dân đất Việt ưu tú nên trong phong cách giảng dạy của Tâm Thanh có thể thấy sự thấm đậm bản sắc dân tộc Việt Nam.
Sẵn có vốn kiến thức về Thuật Diện tướng, lại thêm nhiều năm nghiên cứu – ứng dụng Dịch lý Việt Nam, cộng thêm quá trình giảng dạy ngoại ngữ đã giúp ích cho Tâm Thanh rất nhiều trong thời gian làm công tác tuyển dụng – đào tạo nhân sự cho các công ty từ năm 2000 – 2007.
Hiểu được giá trị của sự thực tế, thực dụng nên các lớp học của Tâm Thanh học viên sẽ cảm nhận được sự chắt lọc tinh hoa trong chương trình học, không dông dài, không phô trương hình thức… cùng với cách diễn đạt ngắn gọn, súc tích, có nhiều ví dụ minh hoạ rút ra từ thực tiễn làm cho bài giảng trở nên sinh động hơn, học viên sẽ nhớ bài ngay tại lớp và không cảm thấy bị áp lực trong quá trình học.

Năm 2008, thụ giáo Thuật Phong Thủy trường phái Huyền Không Phi Tinh với thầy Lê Bá Xinh, một Phong Thủy Sư nổi danh đương thời và được Thầy đặt cho thụ danh là Minh Long. Vốn sẵn có nền tảng kiến thức về Dịch Lý Việt Nam, về Thuật Diện tướng, nay lại được Thầy thương mến, dốc lòng truyền đạt sở học, do đó chẳng bao lâu sau Minh Long đã có thể nối gót theo Thầy bắt đầu cuộc sống nhàn du, tiêu dao cùng tuế nguyệt.

Cũng cùng phong cách đó trong khi tác nghiệp, những ai đã từng nhờ đến sự tư vấn Phong thuỷ của Minh Long sẽ cảm nhận được sự hoà hợp giữa sở kiến của gia chủ với yêu cầu của thuật Phong thuỷ, bố trí nhà cửa theo Thuật Phong thuỷ mà trông cứ như là trang trí nội thất, không cảm thấy nặng nề màu sắc Phong thuỷ, đặc biệt đảm bảo được tính khả thi khi bố trí Phong thuỷ cho những ngôi nhà có kiểu kiến trúc tân thời.

Với tâm nguyện như thế cùng với sự tâm truyền của các Thầy, tin rằng Tâm Thanh sẽ tiếp nối được chí nguyện của các Thầy: phổ truyền và phát huy hơn nữa những học thuật của tiền nhân, góp phần trong công cuộc bảo tồn nền Văn minh học thuật Rồng Tiên của dân tộc Việt Nam.

Chân Thanh

Tác Giả Tâm Thanh Dịch Học Sĩ

Cùng Chuyên Mục

Mừng Ngày Truyền Thống 19.11.2014

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM THỨ NHẤT CỦA DỊCH HỌC ĐƯỜNG TÂM THANH Dịch Học …