Home / Giảng Dạy / Chuyên Đề: Phong Thuỷ Vận Tài Xuân Kỷ Hợi – 2019

Chuyên Đề: Phong Thuỷ Vận Tài Xuân Kỷ Hợi – 2019

Xin kính chào quý vị, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, chúng ta lại tất bật với việc mua sắm, dọn dẹp và trang trí nhà cửa để đón năm mới, với hy vọng năm mới sẽ có nhiều tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, việc dọn dẹp nhà cuối năm, trang trí thế nào theo Phong Thủy để rước tài lộc, mà không phạm đại kỵ, ảnh hưởng vận khí trong gia đình thì không phải ai cũng biết. Dịch Học Đường Tâm Thanh chúng tôi xin chia sẻ đôi điều về công việc chuẩn bị đón năm mới ở hai góc nhìn khác nhau: Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh và Dịch Lý Việt Nam ngõ hầu giúp quý vị có được một năm mới An Lạc và Hạnh Phúc.

Tùy theo phong tục tập quán và gia cảnh của mỗi gia đình mà quý vị có thể áp dụng những điều chúng tôi sắp chia sẻ sau đây, nhưng không nhất thiết phải thực hiện hết. Kính chúc toàn thể quý vị cùng gia quyến năm Kỷ Hợi – 2019 được An Khang Thịnh Vượng.

 

THEO PHONG THỦY HUYỀN KHÔNG PHI TINH

 

Địa Cầu mỗi một chu kỳ quay quanh mặt trời là một năm (365 ngày) như vậy là Địa Cầu sẽ lần lượt bay ngang qua tất các các hành tinh khác trong Thái Dương hệ trong chu kỳ quay của nó… nói cách khác Địa Cầu sẽ giao hội (gặp nhiều hành tinh cùng lúc) với Mặt Trời và một hoặc nhiều hành tinh khác trong Thái Dương Hệ. Như vậy Địa cầu sẽ phải chịu sự tác động của lực hấp dẫn từ một hay nhiều hành tinh khác trong Thái Dương Hệ trong mỗi thời kỳ giao hội đó. Trường khí của Địa cầu sẽ bị xáo trộn nhiều hay ít tùy theo số lượng và trọng lực của hành tinh mà nó giao hội.

Trường phái Phong Thủy Huyền Không Phi tinh căn cứ vào các tiểu vận (20 năm) để tính toán, xác định các phương vị cát – hung của trạch mệnh mà bố trí Sơn – Thủy để minh Sinh ám Tử. Ngoài ra còn phải tính toán đến sự tác động của lực hấp dẫn từ các hành tinh khác trong Thái Dương Hệ mà Địa cầu giao hội ở mỗi chu kỳ quay xung quanh mặt trời bằng cách lập ra Tứ lưu phi tinh bàn, trên cơ sở đó đề ra các biện pháp đối ứng lại sự ảnh hưởng đó nhằm trấn sát và chiêu nạp vượng khí cho địa cuộc. Tứ lưu phi tinh bàn dùng thời điểm bắt đầu tiết Lập Xuân làm mốc để tính toán. Tứ lưu tinh bàn gồm có:

 • Lưu Niên tinh bàn: tinh bàn tính theo năm.
 • Lưu Nguyệt tinh bàn: tinh bàn tính theo tháng (thời gian một tháng bằng 1 tiết + 1 khí).
 • Lưu Nhật tinh bàn: tinh bàn tính theo ngày.
 • Lưu Thời tinh bàn: tinh bàn tính theo giờ âm lịch (120 phút).

Năm Kỷ Hợi – 2019, Phi tinh lưu Niên là Bát bạch thổ nhập trung cung, Ngũ Hoàng Thổ là sát tinh đáo hướng Tây Nam và Nhị Hắc Thổ là Bệnh phù tinh đáo Đông Bắc.

Sát khí của Ngũ Hoàng sẽ gây trở ngại trong công việc, tổn thất trong kinh doanh, bất hòa trong gia đạo thậm chí gây ra tai nạn nói chung là ảnh hưởng rất xấu.

Còn Sát khí của Nhị Hắc gây ra bệnh tật, ốm đau.

Năm 2019 niên tinh Bát Bạch Thổ nhập trung cung, nhà hướng Tây Nam và Đông Bắc có Ngũ Hoàng và Nhị Hắc đáo môn, cần phải hóa giải sát khí, tránh động thổ.

      Tháng Tư âm lịch Nguyệt phi tinh là Bát Bạch Thổ nhập trung cung, Ngũ Hoàng đáo hướng Tây Nam và Nhị Hắc đáo hướng Đông Bắc. Đặc biệt là hai hướng này lại có phi tinh lưu Niên là Ngũ hoàng và Nhị Hắc đáo môn, trong khoảng thời gian này không nên động thổ, khai trương hoặc khuếch trương việc kinh doanh để tránh tổn thất.

Sau đây là bảng tính toán phương vị Hung tinh và Vượng tinh của lưu Nguyệt phi tinh đáo môn năm Kỷ Hợi.

 

Tháng

(al)

Sao nhập trungHung tinh đáo phươngCát tinh đáo phươngGhi chú
Nhị HắcNgũ HoàngBát BạchCửu TửNhất Bạch
Giêng2Trung cungĐông BắcTây NamĐôngĐông Nam
Hai1Tây BắcNamĐôngĐông NamTrung cung
Ba9TâyBắcĐông NamTrung cungTây Bắc
8Đông Bắc (*)Tây Nam (*)Trung cungTây BắcTây(*) Trùng với Niên Tinh
Năm7NamĐôngTây BắcTâyĐông Bắc
Sáu6BắcĐông NamTâyĐông BắcNam
Bảy5Tây NamTrung cungĐông BắcNamBắc
Tám4ĐôngTây BắcNamBắcTây Nam
Chín3Đông NamTâyBắcTây NamĐông
Mười2Trung cungĐông BắcTây NamĐôngĐông Nam
Mười Một1Tây BắcNamĐôngĐông NamTrung cung
Chạp9TâyBắcĐông namTrung cungTây Bắc

        Năm nay Cửu Tử Hỏa đáo hướng Tây Bắc, Nhất Bạch Thủy đáo hướng Chánh Tây, đây là hai tinh tú trong bộ tam tinh Vượng khí, Sinh khí và Tiến khí của vận 8 sẽ mang năng lượng tốt đến trong năm Kỷ Hợi – 2019 này. Do đó nhà thuộc hai hướng này trong năm nay công việc làm ăn khá thuận lợi, tài lộc khá tốt, tuy nhiên cũng nên nhờ các chuyên gia Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh tư vấn cho cách bố trí phong thủy để có thể tranh thủ chiêu nạp được tối đa vượng khí này.

 

Ngoài hai phi tinh sát này ra còn có một loại sát khí khác đó là Thái Tuế (chính là Mộc tinh). Mộc tinh là Hành tinh thứ 5 trong Thái Dương hệ tính từ tâm là Mặt trời, có thể tích lớn gấp 300 lần Địa Cầu, trọng lực lớn gấp 2 Địa Cầu, có khoảng cách tới địa cầu dao động từ 588 – 968 triệu km, chu kỳ quay 1 vòng của nó xung quanh mặt trời khoảng 12 năm và cứ khoảng 390 ngày Địa cầu của chúng ta lại bay ngang qua nó một lần. Ngày 13/5/2019 Địa cầu sẽ đi ngang qua Thái tuế tại sơn Tí ở hướng Bắc 360 độ, thông tin này được chúng tôi tính toán ra dựa trên cơ sở dữ liệu của NASA.

Với thể tích lớn gấp 300 lần, trọng lực gấp 2 và khoảng cách đến Địa cầu tương đối gần như vậy nên khi nó bay với Địa Cầu sẽ gây ra sự xáo trộn trường khí trên Địa Cầu, do đó năm nay động thổ xây dựng tại sơn Tý thuộc hướng Bắc rất nguy hiểm nếu như không biết các biện pháp hóa giải sát khí của Thái tuế.

Hóa giải:

Sát khí của Ngũ Hoàng: Treo chuông gió, tranh trống đồng, đặt Kỳ lân đồng để hóa giải. Hạn chế những xung động mạnh, động thổ, nằm ngủ, nghỉ ngơi, sinh hoạt thường xuyên vào thời điểm và phương vị có Ngũ Hoàng đến.

Sát khí của Nhị Hắc: Treo Hồ lô đồng, chuông gió… Hạn chế những xung động mạnh, động thổ, nằm ngủ, sinh hoạt thường xuyên vào thời điểm và phương vị có Nhị Hắc đến.

Sát khí của Thái Tuế: Đặt chậu trồng hoa như mười giờ, hoa dừa cạn, hoa sam… nói chung các loại hoa thân mềm để đảm bảo cho Thổ khí chậu hoa. Tránh động thổ ở phương vị này.

 

THEO DỊCH LÝ VIỆT NAM

Thời khắc đón giao thừa năm Kỷ Hợi – 2019 nhằm vào thời lệnh

THỦY SƠN KIỂN                   –      THỦY ĐỊA TỶ

Nạn dã. TRỞ NGẠI                  –      Tư dã. CHỌN LỌC

Cản ngăn, chận lại, khó khăn    –      Thân liền, gạn lọc, mật thiết

Cần làm các việc sau đây trước thời khắc giao thừa để chiêu nạp vượng khí cho năm mới:

 • Bàn thờ (Tỷ) trang trí bằng đèn chớp (Kiển), đèn nhấp nháy.
 • Đồ thờ cúng (Tỷ) có đèn nhấp nháy (Kiển), đèn hào quang,
 • Hoặc có thể dùng dây đèn nhấp nháy (Kiển) quấn quanh thân cây (Tỷ) Thông, cây Mai, cây Đào, các cây trồng trước nhà…
 • Trái cây cúng trên bàn thờ (Tỷ) nên dùng loại có vỏ xù xì (Kiển) như: thơm, chôm chôm, thanh long, mãng cầu…
 • Mua cây kiểng thì chọn loại cây có gai nhọn (Kiển) như xương rồng, hoa quỳnh, cây hoa hồng, thanh long, nha đam, …. tìm loại cây xương rồng có bông càng quý.
 • Trang trí nhà bằng hòn non bộ (Kiển), có nước chảy xuống, có đèn chiếu sáng từ trên xuống.
 • Bố trí thêm bình lọc nước (Tỷ) để gần cầu thang.
 • Giặt giũ (Tỷ) màn cửa (Kiển), thay màn cửa mới.
 • Nhà nào có cửa trùng nhau thì nên đặt tấm bình phong (Kiển) để hóa giải.
 • Các Giám Đốc công ty (Tỷ) năm nay nên thanh lọc (Kiển) nội bộ để loại bỏ (Tỷ) những phần tử gây khó khăn (Kiển) cho đồng nghiệp, đưa ra các quy chế chặt chẽ (Tỷ) về quản trị công việc để củng cố và phát triển đội ngũ nhân sự công ty.
 • Thường xuyên sàng lọc (Tỷ) để bỏ bớt các vật dụng hư cũ (Kiển) không còn sử dụng được nữa hay các vật dụng linh tinh không cần thiết (Kiển), sắp xếp ngăn nắp, vệ sinh (Tỷ) đồ đạc trong nhà để lúc nào cần dùng đến là có ngay.
 • Duy tu, sữa chữa, sơn phết (Tỷ) nhà cửa nếu sơn đã cũ, bong tróc, bị thấm nước ố vàng (Kiển).
 • Thường xuyên vệ sinh (Tỷ) các phòng ốc trong nhà, đặc biệt là bếp và toilet vì đây sẽ là nguồn phát sinh uế khí (Kiển) nếu không được giữ sạch sẽ (Tỷ).
 • Mở cửa các phòng ngủ có gắn máy lạnh ít nhất 2 giờ mỗi ngày để trao đổi khí tươi(Tỷ).
 • Kiểm tra, sửa chữa, thay thế (Tỷ) các thiết bị điện đã hư hỏng (Kiển).
 • Thắp sáng cả căn nhà hằng đêm từ giờ Dậu đến hết giờ Tuất nghĩa là từ 17:00 – 21:00 vì đây là thời điểm âm khí rất nặng (Kiển), năng lượng ánh sáng sẽ giúp xua tan (Tỷ) âm khí (Kiển).
 • Dùng các vật phẩm phong thủy để bổ sung (Tỷ) cho sự khiếm khuyết (Kiển) năng lượng của căn nhà.
 • Tác thủy cho phù hợp với phương vị vượng khí (Tỷ) của phi tinh lưu Nguyệt để chiêu nạp sinh khí (Tỷ) loại bỏ sát khí (Kiển).
 • Xanh hóa nhà cửa bằng các chậu cây kiểng và phải chăm sóc tốt (Tỷ) không để khô héo (Kiển).
 • Tạo sự đối lưu không khí, đảm bảo cho nhà cửa được thông thoáng. Thường xuyên lau nhà và xông hương hay tinh dầu (Tỷ) để tẩy uế khí (Kiển).

      Sài Gòn, 20/01/2019                          

         Chủ nhiệm                                 

 Tâm Thanh Nguyễn Châu Ngọc                 

                                                                             www.tamthanhdichhocduong.com             

Tác Giả Tâm Thanh Dịch Học Sĩ

Cùng Chuyên Mục

Khai Giảng Khóa Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh – Trình độ Chuyên Sâu

Lúc 18h00 ngày 21/07/2019 Đối Tượng: Dành cho các bạn đã hoàn tất khóa học Phong …