Home / Hoạt Động Vừa Qua / Khai Trương Dịch Học Đường

Khai Trương Dịch Học Đường

DIỄN VĂN

KHAI TRƯƠNG DỊCH HỌC ĐƯỜNG TÂM THANH

Kính thưa cô Phan Kim Huê – phu nhân của cố Lương Y Nam Thanh Phan Quốc Sử, anh Chế Công Nhật Triết, chị Vương Ánh, anh Trần Quốc Thái, là các giảng viên Dịch Lý Việt Nam, chị Phan Thiên Hương phụ trách Hội Kinh Dịch của Unessco, anh Nguyễn Quang Hàm Tân cựu học viên Quán Dịch Y Đạo Nam Thanh cùng toàn thể các anh chị em học viên.

Năm 1996 chúng tôi có được cơ duyên học Dịch Lý Việt Nam với thầy Lương Y Nam Thanh Phan Quốc Sử. Từ đó đến nay chúng tôi đã trải nghiệm cùng Dịch Lý Việt Nam với mọi sống động xung quanh mình, từ việc nhỏ đến việc lớn, từ vô hình đến hữu hình, tất cả mọi biến động đó đều không ngoài cái lý của Dịch. Dịch là một chân lý vô song, một chân lý tuyệt đối. Nghiệm thấy một môn học quý báu của dân tộc được truyền thừa từ cha ông, nay chúng tôi tự thấy có một trách nhiệm bảo vệ và truyền thừa lại cho các thế hệ sau này để tồn tại và phát triển cho dân tộc, mang lại một tư duy rộng mở nhằm nâng tầm cuộc sống trí tuệ ngày càng sáng suốt, bình an và hạnh phúc hơn.

Năm 2009 chúng tôi bắt đầu giảng dạy Dịch Lý Việt Nam đến nay chúng tôi đã mở được các lớp như sau:

1/ Triết Dịch: 01 lớp với 10 lượt học viên.

2/ Dịch Lý Báo tin: 05 lớp với 76 lượt học viên.

3/ Giao dịch Xã Hội: 01 lớp với 12 lượt học viên.

Như vậy đã có: 98 lượt học viên đến học Dịch Lý Việt Nam.

Chúng tôi cũng đã và đang giảng dạy các học thuật khác như: Thuật Phong Thủy trường phái Huyền Không Học, Thuật Diện Tướng, Chích Lể Việt Nam. Chúng tôi cũng đã mở được các lớp như sau:

1/ Thuật Phong Thủy Huyền Không: 07 lớp với 105 lượt học viên.

2/ Thuật Phong Thủy Âm Trạch: 01 lớp với 14 lượt học viên.

3/ Chích Lể: 02 lớp với 31 lượt học viên.

4/ Thuật Diện Tướng: 02 lớp 28 lượt học viên.

Tổng cộng trong những năm qua chúng tôi mở được: 19 lớp học với 276lượt học viên tham gia học Dịch Lý Việt Nam và các học thuật khác.

Qua thời gian 5 năm giảng dạy từ 2009 đến nay, chúng tôi nhận thấy số lượng học viên mến mộ môn học ngày càng đông hơn, đó là một dấu hiệu đáng mừng cho Dịch Lý Việt Nam.

Chúng tôi từng mong muốn tổ chức các buổi tọa đàm để các thế hệ học viên cũ và mới gặp gỡ nhau trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau nhưng lại gặp khó khăn trở ngại trong việc thông tin liên lạc, cũng như trong vấn đề cập nhật bổ sung kiến thức môn học cho các học viên.

Nhằm đáp ứng những nhu cầu đó nay chúng tôi thành lập Dịch Học Đường Tâm Thanh làm nơi chốn để mọi người đến học Dịch Lý Việt Nam. Đồng thời chúng tôi cũng đã mở trang web làm cổng thông tin giao dịch có tên là www.dichhocduongtamthanh.com. Về hình thức của trang web thì giống như tài liệu quý vị đang cầm trên tay. Về nội dung thì chủ yếu là dùng làm phương tiện cập nhật kiến thức mới cho các học viên đồng thời giới thiệu Dịch Lý Việt Nam với đại chúng.

Để minh chứng có sự truyền thừa nối tiếp từ thầy Nam Thanh Phan Quốc Sử đến chúng tôi, rồi từ chúng tôi đến các anh chị em học viên. Kể từ nay, cứ vào ngày 19 tháng 11 hằng năm Dịch Học Đường Tâm Thanh sẽ tổ chức buổi họp mặt các anh chị học viên cũ và mới, để trao giấy chứng nhận cho các học viên nào đã tham gia đầy đủ chương trình giảng huấn, lĩnh hội được tinh thần môn học và ứng dụng được những kiến thức đã học vào thực tiễn. Tiếp nối truyền thống chúng tôi vẫn công nhận bút hiệu “Thanh” cho các học viên, giống như trước đây thầy Tổ đã công nhận cho Thầy chúng tôi.

Đường hướng hoạt động của Dịch Học Đường Tâm Thanh là:

– Truyền giảng Dịch Lý Việt Nam, Chương trình giảng huấn là bộ KINH DỊCH XƯA và NAY của tác giả Lương Y Nam Thanh Phan Quốc Sử – Nguyên Trưởng Ban Tu Thư của Việt Nam Dịch Lý Hội.

– Nghiên cứu và ứng dụng Dịch Lý Việt Nam vào các học thuật khác như: Thuật diện tướng, Thuật Phong Thủy, Chích lể VN.

Hôm nay trong bầu không khí vui chung của cả nước chuẩn bị đón chào ngày lễ Hiến chương Nhà Giáo Việt Nam, chúng tôi rất vinh dự được sự chứng kiến của cô Phan Kim Huê, của các huynh đệ đồng môn Dịch Lý Việt Nam cùng các học viên đã đến tham dự buổi lễ ngày hôm nay, chúng tôi xin tuyên bố khai trương Dịch Học Đường Tâm Thanh.

Tâm Thanh Dịch Học Sĩ

Nguyễn Châu Ngọc

Tác Giả Tâm Thanh Dịch Học Sĩ

Cùng Chuyên Mục

Những Hoạt Động Gần Đây Của Dịch Học Đường Tâm Thanh

Những hoạt động gần đây của Dịch học đường Tâm Thanh