KHAI GIẢNG LỚP DỊCH LÝ BÁO TIN

(​Trình Độ Chuyên Sâu)

Khai Giảng Ngày 12/10/2019 Lúc 18h

ỨNG DỤNG DỊCH LÝ BÁO TIN

🌏 Thời đại 4.0 – Internet phủ khắp toàn cầu, bạn thắc mắc điều gì chỉ cần gõ Google là biết ngay…

Nhưng liệu Google có thể cung cấp cho bạn tất cả những thông tin mà bạn muốn biết hay chỉ riêng những điều đã được Google thiết lập, những thông tin mang tính chung chung không thể giải đáp trực tiếp được những thắc mắc cá nhân của các bạn? 

 

Chi bằng hãy làm bạn với Tạo Hóa, một người bạn vô ngôn, trung thành tuyệt đối và uyên bác nhất.

 

Người bạn này sẽ đồng hành với các bạn giải quyết tất cả các vấn đề mà bạn đang vướng mắc trong mọi lĩnh vực công việc và đời sống, gia đình và xã hội, tình cảm và nhân duyên, thành hay bại …

 

📖 Để kết bạn với Tạo Hóa bạn hãy đến với phân khoa Dịch Lý Báo Tin của Khoa Học Dịch Lý Việt Nam

Khai giảng tối thứ bảy ngày 12/10/2019 lúc 18:00 tại Dịch Học Đường Tâm Thanh.

Chiêm Nghiệm Dịch Lý

Lam Thanh

     Tôi – Con Người được Cha Mẹ sinh ra, nếu nói theo lẽ của Dịch thì Tôi- con người là kết tinh của muôn thuở của nhân loài đã qua đi trong quy luật tiến thoái hóa của Tạo hóa.       Vậy Tôi – Con người Bị hay Được cấu tạo hóa thành bởi những cái Thành trước đó và cũng đang nối tiếp Cấu Tạo Hóa Thành mãi thôi – Biến Hóa mãi thôi. Như từ đứa trẻ sơ sinh qua năm tháng (biến hóa) trở thành thiếu nữ, trưởng thành (biến hóa) thành phụ nữ sau là (lại biến hóa) thành một bà già rồi tới lúc (biến hóa tiếp) sẽ chết đi (vẫn biến hóa tiếp tục) …Tạo hóa – Có Tạo mới Hóa ra -Trở nên (Cấu tạo hóa thành). Vòng tròn Tạo hóa được bánh xe Lý Dịch Biến trôi lăn mãi, là quy luật Tự Nhiên Tuyệt Đối (Nhất luật: Biến Hóa luật) thì tất cả Vũ trụ muôn loài đều phải Dịch Biến miên trường bao gồm cả Tôi- con người và muôn vật.

           Tạo Hóa là Vũ trụ này và thâu gồm nhiều Vũ Khác (nếu có), trong đó mọi thứ phải biến hóa – hóa thành. Quá trình biến hóa để sinh Thành tựu (bất kể là Thành tựu gì), là hoạt động của yếu lý Đồng Nhi Dị – Dị Nhi Đồng (Âm Dương). Chính sự thay đổi là tạo hơi hơi khác (Dị) với chính nó (bộ mặt cũ – Đồng) là manh nha biến hóa. Chồng chất lâu dần hóa thành bộ mặt mới giống mà hơi hơi khác… quá quá khác với bộ mặt cũ (Đồng Nhi Dị – Dị Nhi Đồng)

          Tôi – con người dù muốn dù không, chấp nhận hay không chấp nhận thì Luật Biến Hóa vẫn cứ tồn tại và vận hành như xưa nay vẫn vậy, vẫn phải chịu chung quy luật Biến Hóa-Hóa Thành. Và thật vô nghĩa nếu đặt câu hỏi: Vũ trụ, Con Người Dịch Biến để làm gì? Để thích nghi với hoàn cảnh, để cân bằng, để đạt cực, để tồn tại. Biến hóa, thay đổi là đi đúng luật Tạo hóa, nếu không biến hóa, không thay đổi thì không có Tạo Hóa, không có Vũ trụ, không có Ta. Cả Vũ trụ này đều phải Vận hành theo Quy luật Biến Hóa (nhất Luật là đây). Không sinh ra thì thôi, thì không phải biến hóa, đã có sinh ra là mang nghiệp “biến hóa”.

Ví như thử hỏi Ta được sinh ra để làm gì? Để làm Người. Rồi ta lớn lên để làm gì? Để làm việc. Rồi ta già đi để làm gì? Ai cũng phải già đi. Ta chết đi để làm gì? Không ai có thể trường thọ. Nếu trả lời, ta chỉ trả lời được từng giai đoạn như vậy. Nhưng nếu hỏi: Vậy con người được (bị) sinh ra để làm gì rồi lại bị (được) chết đi? Xin thưa rằng: Chết, là từ riêng của Tôi-Con người đặt ra, chỉ sự chấm dứt sự sống, tuy nhiên Tạo Hóa không nói “chết” mà nói rằng “hết giai đoạn” hoạt động để chuyển sang giai đoạn hoạt động khác, chứ làm gì có “chết”, “sống”.

 Xét Tôi – Con người chỉ là Tạo vật vô cùng nhỏ bé của Tạo Hóa. Nếu có thể hiểu được Đạo Trời là Dịch Biến muôn thuở và Lý Trí Tôi chấp nhận (hiểu) được Lý Biến Hóa là quy luật Cấu Tạo Hóa Thành của TỰ NHIÊN, mới thông cảm cho cuộc sống chết của loài Người và muôn vật đều cùng chung số phận DỊCH BIẾN, hiển nhiên ta hiểu rằng Ta đang trong guồng máy Biến Hóa để tiếp tục Thành – Hóa Thành và lại Biến Hóa không ngừng nghỉ, thì chẳng cần phải khắc khoải đau đáu ôm thắc mắc: tại sao Tạo Hóa lại sinh ra ta! Tôi-Con Người đã, đang và sẽ vừa là diễn viên vừa là khán giả của sân khấu Dịch Biến vừa hát vừa xem tấn tuồng “Đồng Dị Biến Hóa- Biến Hóa Đồng Dị” ngày càng ly kỳ nhiệm nhặt, màu nhiệm nhằm sáng tỏ Chân Lý, Đạo Trời. Do vậy, đã được bị sinh ra trên đời, trong cái Vũ Trụ này thì: sống, chết, ốm, đau, vui, buồn…chẳng qua là “biến hóa” của Âm Dương mà thôi.

          Tạo Hóa chí công vô tư tuân thủ nghiêm chỉnh cán cân quân bình sinh hóa chung cho mọi Vũ Trụ Vô Hữu nên phải sinh diệt theo lý luật tự nhiên. Biết vậy, Tạo Hóa và Muôn loài luôn luôn phải nương tựa, níu nắm bầu bạn với nhau để cả hai cùng có lợi dùng cũng là lẽ Thuận Thiên

          Muôn loài vạn vật luôn luôn phải thay đổi vô thường, chỉ có Lý Biến Hóa là tồn tại vĩnh cửu, bất di, bất dịch, bất biến, bất diệt… Vì vậy, tôi-con người phải luôn thấy làm niềm vui, hãnh diện, biết ơn Cha Mẹ, Tạo hóa đã sinh ra ta trên cõi đời này, để làm tốt vai trò Diễn viên trên Sân Khấu Dịch Biến, đa dạng nội dung và đầy màu sắc. Hiểu như vậy, để cuộc sống chúng ta thanh thản, hiểu nhau nhiều hơn, nhiều niềm vui hơn, hạnh phúc hơn.

                                                                     Ngày 06/11/2018, Lý- Trung Phu

Long Nhi

 

Ta là ai không quan trọng,

Ai cũng là ta mới là quan trọng.

Dịch không là gì cả,

Dịch là cái gì đó,

Vậy Dịch là tất cả. 

Cuộc sống mưu sinh trong những thành phố năng động nhộn nhịp khiến chúng ta có lúc mệt mỏi bế tắc, thất bại, trầm tư suy nghĩ. Hướng đi đã được ấn định từ lúc chọn trường Đại Học, nhưng sau ra trường vẫn chưa tìm được công việc để ổn định cuộc sống. Ai cũng có một đam mê trong cuộc sống này… Đôi lúc ngồi bên ly cà phê trầm tư định hướng cho thằng nhỏ ở nhà, có nên đầu tư vào một công việc buôn bán hay mở cửa hàng ?… Quyết định những chuyện đang phân vân, đi hướng nào trọn vẹn đôi đường !!!

Mỗi một môn học đều có cái tinh hoa riêng. Theo tôi cảm nhận, Dịch Lý Việt Nam là môn học làm nền tảng vững chắc cho các môn huyền học khác như Tướng Số, Phong Thủy, Dịch Học, Địa y học… Dịch Lý Việt Nam mang đậm nét bản sắc dân tộc Việt Nam. Ứng dụng rất linh hoạt, đạt hiệu quả cao trong mọi tình huống, tránh được sự lặp đi lặp lại lối mòn học vẹt, kém tư duy. Sẽ có người hỏi ‘Bạn hãy minh chứng Dịch Lý Việt Nam’ là môn học ưu việt, xứng đáng là môn học cần thiết trong 5 năm đại học của sinh viên tất cả các ngành nghề đang theo học. Đúng hơn là đưa vào năm học đầu tiên trong 48 tiết học. Sau đây xin phép diễn giải ưu việt về môn Dịch Lý Việt Nam ngõ hầu minh chứng cho nhận định của tôi:

 1. Ứng dụng nhanh từ 3 – 10 giây là lập được quẻ và kết hợp với phạm vi câu chuyện để chiêm nghiệm sự việc mà mình muốn biết.
 2. Thay thế cho môn học Tử vi dài dòng, khi lập lá số mất 30 phút. Riêng Dịch Lý Việt Nam lập lá số trong 3 phút và luận đoán những chuyện sẽ xảy ra trong cuộc đời bạn và định hướng, nên làm gì và sẽ phải làm gì, có thể hóa giải linh động, hiệu quả ra sao.
 3. Là môn học tư duy cao, tạo cho người học Dịch Lý Việt Nam sự nhạy bén, xử lý trong mọi tình huống trong cuộc sống, mở ra một tầm nhìn xa và sáng hơn. Điều này khoa học chứng minh: người tư duy nhiều luôn thành đạt và công việc lúc nào cũng hanh thông hơn. Nói đúng hơn Dịch Lý Việt Nam rèn luyện cho tất cả mọi người từ anh công nhân cho đến nhà bác học, thành người thông thái, năng động, nhạy bén trong công việc và cuộc sống.
 4. Dịch Lý Việt Nam là một công trình nghiên cứu từ vi mô đến vĩ mô do chính người Việt Nam diễn giải, suy luận mà sáng lập ra, rồi nghiên cứu bổ sung theo tháng năm dài bởi vậy tôi rất tâm đắc về môn học siêu nhiên, vượt không gian thời gian này.
 5. Dịch lý Việt nam khai nguyên Kỷ nguyên Văn Minh Dịch Học. Ứng dụng rất nhiều trong công việc và cuộc sống, xã hội. Làm nền tảng cho các môn khoa học lẫn các môn huyền học từ cổ chí kim. Bởi vì ứng dụng quá hiệu quả và năng động. Là nền tảng để thăng hoa của các môn huyền học – khoa học khác.

Nếu ai hỏi tôi nên học môn nào? Câu trả lời của tôi là học Dịch Lý Việt Nam vì nó sẽ làm cho nền tảng cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn, tiếp nối theo sau là thuật Phong Thủy. Phong thủy là môn học hỗ trợ cuộc sống gia đình trở nên thoải mái, bình yên, an vui, hạnh phúc hơn, công việc phát triển.

Từ xưa đến nay phong thủy không thể thiếu trong cuộc sống con người. Trải qua nhiều năm và được hoàn thiện tốt đẹp hơn. Được sự hỗ trợ từ Dịch Lý Việt Nam. Phong thủy tạo nên nền tảng vững chắc, thăng hoa hơn.

Nói về phong thủy có nhiều người tự xưng là Thầy nhưng hiểu biết rất ít, lại cố tình tô vẽ đậm màu sắc thái quá để trục lợi, đòi thù lao rất cao. Đôi khi gặp phải những vị Thầy kiến thức non kém, phán quyết bậy bạ khiến gia chủ bất an, cuộc sống trở nên xáo trộn, ví dụ như nhà hướng Đông Bắc, cung phi của ông/bà là Tốn, vậy là phạm Tuyệt mệnh, ở tại căn nhà này không chết cũng tán gia bại sản…, rồi tư vấn cho chủ nhà đập phá xây lệch cửa chẳng hạn. Đất chật người đông, ở những thành phố lớn để có thể chọn được hướng nhà hợp tuổi theo sự tư vấn của các Thầy này là một vấn đề nan giải. Hoặc có thầy còn bày cho ‘cách hầu đồng’ để giải căn nghiệp, lễ vật cúng nhẹ thì 30 triệu – nặng thì 100 triệu. Không những vậy mà sau đó còn phải cúng lễ trả và hậu lễ cho Thầy nữa, rốt cuộc tiền mất tật mang.

 Khoa Phong Thủy có nhiều trường phái: Bát trạch, Loan đầu, Tam hợp… Trong đó, theo tôi, trường phái Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh có tính thuyết phục hơn cả, khi áp dụng hóa giải đạt hiệu quả và nhanh hơn.

Riêng bản thân tôi sau 6 năm theo học Đạo và ngộ ra nhiều điều. Cái đầu tiên là Tâm Đức của người thầy là tạo phước an dân bá tánh, mọi nhà hạnh phúc, yên vui. Đôi khi phải xa nhà 2 -3 tuần đến những nơi xa xôi trên mọi miền đất nước Việt Nam để tư vấn phong thủy, bài trừ mê tín dị đoan, với mức thù lao phù hợp với từng hoàn cảnh. Quan niệm của tôi là không phải chỉ người giàu mới được biết đến phong thủy, tất cả mọi người đều có quyền được biết (tôi tư vấn miễn phí giúp cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn) và tư vấn đầy đủ hơn để hỗ trợ cuộc sống và công việc ngày càng tốt đẹp hơn.

Thuật phong thủy đóng vai trò hỗ trợ cuộc sống và công việc tốt lên từ từ, chỉ cần giữ cho không gian sống sạch đẹp, ngăn nắp là đạt được hiệu quả đạt 40%, phần còn lại được sự hỗ trợ của sự hóa giải phong thủy.

Các Phong thủy Sư tư vấn ứng dụng, hóa giải theo Huyền Không Phi Tinh, sắp xếp bố cục theo loan đầu, sắp xếp hướng ngủ và tư vấn bếp để vị trí nào, hóa giải tia đất xấu, sát khí bên trong nhà và bên ngoài. Kích thủy, sơn ngay vượng tinh để hỗ trợ về mặt sức khỏe và tài lộc tốt hơn…

Phong thủy không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta từ xưa đến nay. Phong thủy là nghệ thuật là khoa học, mang sức mạnh vô hình, tạo môi trường sống thoải mái và dễ chịu hơn. Từ đó an tâm làm việc và sinh sống tốt hơn.

Điều tôi tiết tha mong muốn là càng ngày có càng nhiều Phong thủy Sư chân chính, học nghệ nghiêm túc, trau dồi tri thức thường xuyên, tác nghiệp tận tâm để hỗ trợ cho 93 triệu dân được an cư lập nghiệp, nhà nhà an vui, hạnh phúc.

Bình Thanh

Ai cũng có niềm tin dù cho niềm tin đó đặt vào bất cứ nhân vật, sự kiện, sự vật, sự việc nào. Các tín đồ tôn giáo đặt niềm tin vào đấng tối cao của họ; các khoa học gia thì đặt niềm tin vào nền tảng lý thuyết, kết quả thực nghiệm; còn những người không màng đến tôn giáo và khoa học thì sao??? Họ cũng phải có niềm tin, tin vào những suy nghĩ mà họ cho là đúng. Tất cả nhân loại đều phải có niềm tin.

Ai cũng cần phải có niềm tin, dù cho niềm tin đó có vững chắc hay mong manh, có niềm tin được đặt vào một sự vật, sự việc cụ thể, cũng có niềm tin đặt vào những sự vật, sự việc hết sức mơ hồ… Nhưng dù là thế nào đi nữa niềm tin cũng mang đến nghị lực cho con người. Khi có niềm tin con người sẽ sẵn sàng vượt qua những chướng ngại vật trong cuộc sống, trong học tập, trong công việc. Niềm tin cho con người có thêm sức sống, thêm ý chí phấn đấu, toàn tâm toàn ý cống hiến cho những gì mà họ đã đặt niềm tin vào.

Giá trị của niềm tin không thể đánh đổi bằng giá trị của vật chất, nhưng không phải ai trong xã hội hiện nay cũng nhận thức được điều đó. Có rất nhiều người mua bán hàng dỏm, hàng giả, hàng quá đát để rồi khi sự việc đổ bể ra thì phát sinh kiện tụng, xích mích không đáng có. Có những cặp vợ chồng đưa nhau ra tòa ly dị, cha mẹ và con cái có những vấn đề phức tạp không nói thành lời được… Tất cả chỉ vì thiếu niềm tin hoặc không có niềm tin dành cho nhau.

Xây dựng một niềm tin rất khó, cần phải mất nhiều thời gian và công sức, nhưng để đánh mất niềm tin thì rất dễ, rất nhanh: “Đốn củi 3 năm đốt chỉ 1 giờ”. Xây dựng niềm tin đã khó, duy trì và củng cố được niềm tin còn khó hơn nữa.

Trong xã hội loài người hiện nay, đại đa số không còn đặt niềm tin đúng vị trí của nó nữa: với lối sống bon chen, chụp giựt… chỉ tranh hơn thua chứ không tự trọng để xây dựng niềm tin cho người khác.

Luôn có những hạt sạn như vậy trong buổi giao thời giữa tư tưởng tiến bộ và tư duy “chụp giựt”. Tuy nhiên bên cạnh đó tôi vẫn cảm nhận được sự giao thoa của văn hóa miền quê và nền văn minh hiện đại, đó là sự chân tình, chân thật bên cạnh tình yêu thương cộng đồng. Giá trị ấy lan tỏa và làm ấm dòng máu Lạc Việt trong tôi, các bạn ạ! Tôi may mắn được mọi người san sẻ, sẻ chia yêu thương, giúp đỡ tôi bằng cái Tâm.

Thực tế, bên cạnh những thương vụ được ký kết bằng văn bản, có hợp đồng hẳn hòi, cũng không ít những thương vụ chỉ bằng chữ Tín. Chữ Tín là bản hợp đồng bất thành văn, được đảm bảo bằng uy tín của hai bên. Còn khi vui vui thì chúng ta sẽ được người đời dùng kèm thêm cho sản phẩm của mình. Ví dụ “sữa tự nấu”, “cà phê nguyên chất”, “trà sữa nhà làm”, “cà phê sạch”, “rau an toàn”, “rau tử tế”, “rau rẫy”, “gà thả vườn”, “heo mọi nhà nuôi” … thậm chí tôi phải phì cười các bạn ạ. Một lần từ DakLak về Buôn Hồ, dọc đường có tấm biển quảng cáo bán hàng với nội dung làm tôi giựt cả mình “Bán phân bò nguyên chất”!

Qua đó tôi càng thấy có niềm tin hơn với câu ngạn ngữ: “Mất tiền coi như không mất gì cả, mất sức khỏe là bạn mất một nửa, còn bạn mất niềm tin thì bạn mất tất cả”

Còn Phong thủy là gì? Tại sao tôi phải tin Phong thủy? Không tin vào Phong thủy thì vẫn tốt chứ có sao đâu!? Người phương Tây, người Mỹ vẫn thành công kể cả khi họ không quan tâm đến Phong thủy.

Tôi thường tự vấn bản thân: Trước đây tôi có tin Phong thủy không? Trước kia làm thầy giáo dạy Toán mà. Rồi làm kinh doanh, làm đại lý bảo hiểm kia mà. Tại sao bây giờ bỗng nhiên tôi lại làm thầy Phong thủy, rồi đi tư vấn gia cư. Rồi lại theo thầy và đồng môn giảng dạy cho cộng đồng.

Học Phong thủy tôi mới nhận thấy rằng Phong Thủy là mối quan hệ hữu cơ tổng hòa giữa các yếu tố: khoa học, khí hậu, địa lý, sông núi, ao hồ… cũng như hoạt động xã hội hiện hữu. Bên cạnh đó còn phải xét thêm phong cách sống của con người tương ứng với hệ sinh thái xung quanh. Góc độ rộng hơn là sự vận hành của các hành tinh xung quanh chúng ta, sự tác động lực, trường khí, ánh sáng, mật độ…

Phong thủy góp phần không nhỏ trong sự phát triển của các quốc gia Đông phương. Nhưng do điều kiện, tập quán, sự thiếu hiểu biết hay vì một số thầy phong thủy muốn trục lợi cho bản thân mà lập dị hóa thuật Phong thủy, làm phức tạp thêm cho cộng đồng về cách nhìn nhận môn học này. Do vậy Phong thủy được xem là huyền bí, mê tín, lừa đảo…

Đứng ở góc độ thầy Phong thủy, tôi không khuyên độc giả nên tin vào thuật Phong thủy hay không. Mà tôi chỉ muốn chứng minh cho các bạn biết Thuật Phong thủy là một môn khoa học. Từ xa xưa cha ông chúng ta đã vận dụng phong thủy vào cuộc sống: cửa nhà không quay hướng Bắc để tránh gió rét; xây nhà tựa lưng vào núi nhìn ra sông ra suối; nhà ở cạnh bờ sông: bồi thì ở, lở thì đi; …

Như quý vị cũng biết ảnh hưởng chính gây ra hiện tượng thủy triều là hoạt động của mặt Trăng và mặt Trời. Không những vậy trong Thái dương hệ còn có rất nhiều hành tinh lớn khác, như: sao Mộc, sao Thổ, … có tác động không nhỏ đến hoạt động của cả Thái Dương hệ, trong đó có Trái đất và cả với chúng ta – loài người đang sinh sống trên Trái đất.

Từ xa xưa vấn đề phong thuỷ đã được tầng lớp vua quan, nhà giàu quyền quý cho đến thường dân quan tâm tùy theo đẳng cấp công trình và vị thế chủ nhân. Tuy nhiên hiện nay, mối quan tâm tới phong thủy càng phổ biến hơn rất nhiều và trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. 

Có khách hàng cho rằng: không ít người đi xem thầy phong thủy khi nhà đang làm hoặc đã hoàn thiện nên sẽ dễ mâu thuẫn với bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư hoặc nếu sửa đổi theo sẽ tốn nhiều tiền của. Rồi không hiếm trường hợp chỉ hỏi tuổi là đi về mua đất, xây nhà quay hướng nhà, hướng bếp theo ý thầy. Có khi không cần thầy thực địa để xét hình thế, đường đi, nhà cửa, sông nước ao hồ xung quanh cuộc đất như thế nào.

Tôi luôn ghi nhớ lời thầy tôi dạy trong bài “Lương tâm của người Thầy Phong thủy”: Sản phẩm mà chúng ta cung cấp cho khách hàng là cái gì? Đó chính là kiến thức về phong thủy, là sự tận tâm, là sự nhiệt tình… với mục đích cuối cùng là mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho khách hàng. Nhưng xét cho cùng cái mà chúng ta cung cấp cho khách hàng cũng chỉ là niềm tin: họ tin vào kiến thức, tin vào kinh nghiệm, tin vào lương tâm, sự nhiệt tình, sự trung thật mà ông thầy có được. Vì thật ra khách hàng đến với chúng ta qua lời giới thiệu của người thân, của bạn bè… những người đã kinh qua việc kiểm chứng hiệu quả công việc do sự tư vấn của chúng ta mang đến. Vậy là những người thầy Phong thủy đã nợ khách hàng cái “ân tri ngộ”, họ đã đặt trọn niềm tin, đã phó thác vào chúng ta, họ chính là những người thân của mình. Chúng ta phải cư xử sao cho trọn tình trọn nghĩa, đừng bao giờ nghĩ rằng chúng ta là người đi ban ân bố đức cho khách hàng.

Có phải người Âu – Mỹ thành công hay thất bại đều không dựa trên phong thủy không?! Thực ra họ đã dùng công cụ khác để đánh giá phong thủy và họ cũng không dùng từ phong thủy như người Đông phương chúng ta. Theo tôi hiểu họ có các số liệu trắc địa trước khi xây dựng, đãm bảo môi trường sống không có những tia ác xạ. Khi thiết kế học cố tạo không gian sống hài hòa, cửa sổ thoáng mát, ánh sáng đầy đủ, có sân vườn, bếp ăn có cửa sổ nhìn ra vườn, nhà để xe riêng, đường đi trật tự, sống văn minh, đời sống sinh hoạt khoa học. Tập thể thao, cuối tuần đi thư giãn, câu cá, xả stress… Và họ rất thích tản bộ, đi bộ. Vậy hóa ra họ làm còn kỹ hơn cả phong thủy Đông phương nữa chứ ạ.

Trong quá trình đi tư vấn phong thủy vì gia chủ chỉ yêu cầu tư vấn nhà cửa, công việc, ngày giờ hành sự cho ứng hợp với trời đất, chứ không hỏi đến phong cách sống như thế nào? Nên sinh hoạt ra sao? Nếu có hỏi thì chúng tôi cũng xin phép tư vấn phụ thêm…

Từ khi đến với Dịch Học Đường Tâm Thanh, tôi được truyền thụ kiến thức: Dịch lý Việt Nam, Phong Thủy Phi Tinh Huyền Không, Nhân tướng, Chích lể Việt Nam và cả cái “Tâm nghề”. “Tâm nghề” là luôn mong muốn truyền tải kiến thức cho cả cộng đồng. Thầy tôi – Minh sư của tôi – Minh Long Nguyễn Châu Ngọc đã truyền cho chúng tôi ngọn lửa ấy.

Trên chặng đường hành đạo, anh em chúng tôi đã gặp rất rất nhiều bà con, đa số đều muốn tìm hiểu Phong thủy, còn số ít thì cũng chưa hiểu Phong thủy với nhiều lý do. Với mong muốn cộng đồng hiểu rõ hơn, có nhiều người địa phương thụ nhận kiến thức Phong thủy. Hiện nay Dịch Học Đường Tâm Thanh có hàng trăm lượt học viên với hàng chục lớp học, trên khắp nẻo đường mà thầy trò chúng tôi đã đi qua. Thậm chí có học viên khiếm thị ở Hà Nội học Dịch Lý Việt Nam “online” bằng cách gọi điện thoại để hỏi.

Hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ, Phú Quốc – Kiên Giang đều có trung tâm hoặc lớp dạy Dịch Lý Việt Nam, Phong thủy Huyền Không. Chưa kể trong thời gian tư vấn cho khách, chúng tôi luôn động viên gia chủ hỏi thật nhiều để chúng tôi giải đáp chi tiết và rõ ràng.

Riêng tôi tự xây dựng mục tiêu cho bản thân: trên mỗi tỉnh – thành phải đào tạo được 10 học viên và ít nhất 02 người làm thầy phong thủy như tôi… vậy là tôi hoàn thành sứ mệnh.

Tôi – thầy Phong thủy, chuyên viên tư vấn và giảng dạy phong thủy. Chỉ cảm nhận một điều, đó là ai đến với Phong thủy đều phải đủ duyên. Còn việc học Phong thủy là hợp duyên, còn làm thầy Phong thủy đúng nghĩa là phải có Tâm. Xin chúc các bạn đủ duyên và có tâm để cộng đồng thêm nhiều người am tường phong thủy ra giúp đời.​

Đắc Thanh

 1. Phong Thuỷ ảnh hưởng như thế nào cho con người?

–  Phong thủy là thuật ngữ dùng để mô tả việc sắp xếp bố trí môi trường sinh sống và làm việc của con người, đảm bảo sự cân bằng năng lượng, hài hòa về kiến trúc, thẩm mỹ. Yếu tố năng lượng hay còn gọi là Khí được thông qua hai đại lượng là Phong và Thủy, không đơn thuần hiểu theo nghĩa như trước đây là Gió mà Nước mà thực tế nguyên tắc điều Khí phải thông qua hai đại lượng này.

– Thông qua đại lượng Phong (Gió) để nhận biết hướng, phương, chiều của dòng Khí. Một cách đơn giản để mô tả về Khí là: ở đâu có Gió thì ở đó có Khí, người đi Khí theo, dòng sông mang đến Khí, đường giao thông với những dòng xe lưu chuyển cũng vậy, ấy là đang nhắc đến yếu tố Khí tuy không nhìn thấy được nhưng có thể thông qua lý thuyết Dòng, sự di chuyển, sự chênh lệch về áp suất, nhiệt độ … sẽ biết được Khí sẽ tồn tại và lưu chuyển ra sao.

– Đại lượng thứ 2 là Thủy (Nước), thuộc tính là tàng trữ năng lượng, tàng trữ Khí. Trong tự nhiên, sự sống được hình thành nhờ có Nước. Từ các vi sinh vật đơn bào nhỏ bé mà sinh sôi phát triển ra muôn loài vạn vật trên địa cầu. Trên Trái Đất thì Nước bao phủ hơn 3/4 bề mặt, cũng từ lý đó, con người luôn đi tìm sự sống ngoài Trái Đất thông qua việc đi tìm nước trên bề mặt của hành tinh này. Nhìn lại trên chính cơ thể con người, tỉ lệ Nước hay còn gọi là tính lỏng chiếm hơn 70%, chủ yếu là Máu, chất lỏng trong từng Tế bào, và Nước trong cơ thể chính là môi trường để quá trình trao đổi chất, năng lượng diễn ra.

– Theo Đông Y, trong huyết có khí, gọi là khí huyết. Khí huyết là mạch chính sự sống của cơ thể con người.

– Hiểu theo Khoa học: Dưỡng khí là khí oxy (O2), khí độc hay có hại cho sự sống con người gọi là: sát khí, khí xấu, trược khí như: CO, CO2, NH3, H2S, SO2….

– Trên một số ví dụ này, chúng ta có thể nhận thấy Khí có ảnh hưởng lớn đến sự sống con người nếu hiểu được bản chất về Khí, Năng lượng trong Phong Thủy thì sẽ có thể tự bản thân mình điều chỉnh để thích ứng với môi trường xung quanh, có sức khỏe, trí tuệ sẽ đồng nghĩa đã làm chủ được chính cuộc sống, vận hành công việc hiệu quả, tạo ra vật chất, tiền bạc và quan trọng nhất chính là có lẽ sống phù hợp với Tự nhiên.

Vậy, Phong thủy thực chất là gì? Phong thủy thực chất là nghệ thuật sự sắp xếp không gian sống sao đạt được nhiều dưỡng khí, có sự hài hòa về năng lượng, sống hài hòa với tự nhiên, tránh được sự bất lợi của môi trường đến sức khỏe, tài lộc.

 1. Khi nào bạn cần phải quan tâm đến phong thuỷ? Đó là những dấu hiệu gì?

– Cuộc sống của con người sẽ ra sao nếu không có Phong Thủy? Thực tế chứng minh là lúc nào chúng ta cũng cần, đang, đã dụng, xài đến Phong Thủy: nhà sạch sẽ, gọn gang,  quy hoạch hợp hài hòa với tự nhiên, gìn giữ môi trường trong sạch, giúp ta nhận “cát” tránh “hung” phát đinh nhân, tài lộc…chứ không có gì lạ.

– Bản chất của Phong Thủy là Năng lượng, chính là chúng ta biết cách sử dụng năng lượng. Phong thủy trong nhà ở là vận hành Năng lượng cho nơi ăn ở ngủ nghỉ của chúng ta. Phong Thủy trong văn phòng, công ty chính là năng lượng cho nơi làm việc của tập thể. Mục đích cuối cùng là cân bằng, hài hòa năng lượng để con người có được môi trường sinh sống, làm việc tốt, tăng năng suất lao động và tạo ra tài sản, tiền bạc.

– Một điều không tránh khỏi là những lúc sức khỏe, công việc của chúng ta có những thời điểm gặp trở ngại, khó khăn, chính là bởi các yếu tố cấu thành Năng lượng của nơi ở, làm việc đang mất cân bằng. Chính là lúc mỗi con người cần thiết lập lại, phát hiện ra nguyên nhân và đưa ra phương phướng giải quyết vấn đề. Ở góc nhìn Phong Thủy, các chuyên gia sẽ tư vấn cụ thể cho mỗi cá nhân và cho tập thể hiểu được vấn đề thông qua 1 bộ Hồ sơ Phong thủy, gồm bản vẽ được đo đạc, khảo sát chi tiết hiện trạng, thiết kế theo sự tính toán chu kì Vượng Suy Năng lượng của công trình và phần nội dung điều chỉnh, sắp xếp Nội thất phù hợp giữa tính Thẩm mỹ, Công năng kiến trúc, Năng lượng của dòng Khí. Qua đó, hồ sơ sẽ giúp cho khách hàng nhìn nhận được vấn đề và có phương hướng cụ thể.

– Một số các dấu hiệu nhận biết chiều hướng cuộc sống, công việc đang đi xuống:

+ Công việc gặp trục trặc trong những thời điểm quan trọng.

+ Stress trong thời gian dài.

+ Mất ngủ, khó ngủ, gặp ác mộng thường xuyên

+ Bất an về những vấn đề Phong thủy trong nơi ở, làm việc.

+ Tính cách thay đổi, nóng nảy, lo lắng, mất kiểm soát trong cuộc sống.

….

 1. Tại sao công việc kinh doanh của tôi luôn có nhiều trở ngại?

– Nguyên nhân từ đâu: Chiến lược, quản lý điều hành, nhân sự, nhu cầu xã hội…

– Đã được dự báo trước hay đó là yếu tố khách quan

– Thời gian khó khăn diễn ra, thời điểm hiện tại so với trước đây.

– Cải tạo môi trường làm việc, điều chỉnh năng lượng cho toàn bộ cho nơi làm việc

– Xác định năng lượng của cá nhân và có sự diều chỉnh hài hòa với năng lượng chung của tập thể.

Tất cả những yếu tố trên đều có liên quan đến nhiều nguyên nhân, trong đó có yếu tố Phong Thủy.

 1. Tai sao bộ máy vận hành của công ty tôi không trơn tru giữa các bộ phận trong công ty. Tại sao tôi không tìm được người phù hợp với để làm việc với tôi. Tại sao khách hàng không chọn tôi.

Khoa học Quản lý giúp ta phân tích được mặt “hiển hiện” của nguyên nhân dẫn đến kết quả, nhưng không giúp ta tìm được nguyên nhân “ẩn tàng” trong đó. Dịch Lý Việt Nam và môn Phong thủy giúp ta thấu rõ “ẩn tang” đó, để hoàn chỉnh giải pháp giải quyết 3 vấn đề trên.

Ba vấn đề này theo góc độ Phong Thủy thì trước hết là sẽ phân tích dựa trên bản vẽ Phong Thủy để xác định ra các vị trí Vượng Suy của văn phòng, đặc biệt là vị trí của các phòng ban quan trọng như: Giám đốc, Kế Toán, Trưởng phòng… sau đó đến các vị trí nhân viên. Trên tổng thể sẽ kích hoạt Năng lượng tại các khu vực Vượng và có biện pháp hóa giải các khu vực Năng lượng xấu. Đảm bảo sau khi điều chỉnh Phong Thủy, môi trường làm việc sẽ hài hòa về mặt Công năng, Thẩm Mỹ, Tâm lý cho toàn bộ người làm việc. Từ đó có giải pháp hữu hiệu, giúp công việc tốt hơn lên.

 1. Tại sao các mối quan hệ trong gia đình tôi luôn có những xung đột; Tại sao những người trong nhà tôi có người thường hay bị đau bệnh; Tại sao tôi lại cảm thấy không thoải mái khi ở nhà; Tại sao những người trong nhà tôi có người thường hay bị đau bệnh; Tại sao tôi cảm thấy không thoải mái khi ở văn phòng….

Thuật Phong thủy lấy nguyên lý cần bằng Âm Dương, cần bằng năng lượng  ở các phương vị ngôi nhà, công ty hoặc văn phòng làm cơ sở lý luận, xem xét cát, hung của người sống hay làm việc trong đó.Trong Phong thủy, có các cung vị tương ứng với các thành viên trong gia đình như Gia chủ, Ngưởi cha, người mẹ, con cả, con thứ, con út cả Nam và Nữ tương ứng theo các sơn vị khi đặt la kinh vào định vị. Hướng của căn nhà là nơi nạp năng lượng chủ yếu cho ngôi nhà, quyết định năng lượng ngôi nhà ổn định hay không ổn định, từ đây sẽ gây ra các tác động xấu cho toàn bộ thành viên trong gia đình. Tuy nhiên tọa vị của ngôi nhà cũng rất quan trọng, tham gia quyết định vận khí, năng lượng cát hung của ngôi nhà. Yêu cầu đầu tiên dựa trên bản vẽ Phong thủy sẽ định vị được hướng của căn nhà, xác định các vùng năng lượng, bố trí sắp xếp vật dụng Nội thất phù hợp. Đặc biệt lưu ý những cung vị Tuổi các thành viên trong gia đình để tránh thiết kế tạo năng lượng xấu tác động trực tiếp đến họ.

 1. 6. Cá nhân và Doanh nghiệp đang gặp khó và cần sự tư vấn về Phong Thủy.

Cần nhận diện và xác định rỏ vấn đề của mình, dựa trên cơ sở khoa học, thông qua tư vấn của Thầy phong thủy chuyên nghiệp. Những Thầy phong thủy không chân chính, không chuyên nghiệp thường bày ra cúng kiếng, ma mị, huyền bí…dựa vào tuổi tác để phán hạp khắc con giáp, do vậy gặp loại Thầy này, nên tránh xa.

– Các cá nhân và doanh nghiệp đang gặp khó khăn đầu tiên cần xác định rõ nguyên nhân xuất phát từ bản thân và doanh nghiệp của mình. Sau đó, cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia phong thủy chính thống, để nhận được thông tin tư vấn có cơ sở xác đáng, khoa học và hiệu quả. Tránh việc cúng kiếng giải hạn, mê tín dị đoan, đập, phá không gian ở, làm việc quá nhiều.

– Trên cơ sở hồ sơ tư vấn Phong Thủy sẽ giải quyết các vấn đề về môi trường làm việc chung, giúp tập thể đạt được hiệu suất cao trong làm việc thông qua điều chỉnh sắp xếp, bố trí năng lượng: gồm năng lượng trong công năng kiến trúc, năng lượng từ tâm lý thị giác và cảm nhận môi trường làm việc, năng lượng từ việc sắp xếp công việc phù hợp với từng thế mạnh cá nhân. Trên hết, tạo ra sức mạnh tập thể giúp toàn bộ hệ thống làm việc được nhịp nhàng, logic và nâng cao năng suất lao động, tại giá trị tài sản lớn cho Doanh nghiệp.

 

 1. Lộ trình giải quyết vấn đề theo 3 hướng: Phong Thủy cá nhân, nhà ở, văn phòng – Thay đổi tư duy cá nhân – Định hướng Tương lai cho Doanh nghiệp.

 

– Hướng thứ nhất: Mỗi cá nhân ý thức được môi trường sống phải đảm bảo tối thiểu: ngăn nắp, sạch sẻ, đầy đủ dưỡng khí O2, ánh sáng Mặt Trời, công năng phù hợp với không gian. Nếu dùng thêm giải pháp Phong Thủy thì phải xác định đúng đượng Năng lượng theo phương vị, thời gian để bố trí công năng phù hợp, sẽ tăng thêm hiệu quả. Một lưu ý trong mỗi năm khi trường khí và năng lượng của căn nhà chịu ảnh hưởng bởi các năng lượng môi trường xung quanh thì cần có biện pháp để ngăn ngừa và tránh được nhưng tác động xấu ảnh hưởng đến sức khỏe mỗi người.

 

– Hướng thứ hai: Thay đổi tư duy cá nhân, ngoài kiến thức khoa học công nghệ hiện đại (kiến thức Nhị Nguyên), cần có thêm kiến thức về Dịch Lý (kiến thức Âm Dương lý) để có thêm cơ hội thành công. Có như vậy, mới giúp ta hiểu được mặt trái, mặt phải, điểm yếu, điểm mạnh, thời thế…của chính bản thân, chính Doanh Nghiệp. Nhất thiết phải có những quy tắc, nguyên tắc để rèn luyện và luôn trau dồi kiến thức phù hợp với sự chuyển dịch của xã hội. Ông bà có câu, “Chiến thắng bản thân là chiến thắng vĩ đại nhất”, chính là ta làm chủ được bản thân mình, biết điều chỉnh hành vi, suy nghĩ phù hợp với hoàn cảnh cuộc sống. Hãy xem như tâm trí của bạn là một vị Vua, đang điều hành một quốc gia là cơ thể bạn, gồm nhiều cơ quan khác nhau với hơn 80 triệu tỉ tế bào là thần dân. Nhất thiết vị vua này cần có một kiến thức đủ bao trùm mọi lĩnh vực để có thể đưa ra các quyết sách đúng trong việc trị vì. Sức khỏe của cơ thể chính là quân đội của quốc gia, luôn rèn luyện để tạo sức đề kháng tốt, giúp cơ thể chống lại các bệnh tật. Vị Vua cần quan tâm đến mỗi thần dân, hiểu được họ muốn gì, bằng cách lắng nghe trong từng hơi thở, cảm nhận trong từng động tác, hành vi, biết cơ thể cần gì và đáp ứng đúng lúc, đúng chỗ.

 

Hướng thứ ba: Định hướng cho Doanh nghiệp cho tương lai cần phải dựa trên các yếu tố đó là Nhân lực, Tài lực và quan trọng nhất là Thời vận và dẫn dắt đường đường đi dĩ nhiên của Doanh Nghiệp đến bến bờ thắng lợi. Vì dù Nhân lực có lớn, Tài lực có mạnh, nhưng hướng đi không rõ ràng, lệch hướng sẽ khiến cho Doanh nghiệp thất bại. Bạn phải theo Thời, trong cuộc sống của bạn, chữ Thời trong kinh doanh các mặt hàng của Công ty thì như vậy mới nắm được thành công. Ví như, Sông phải chảy về Biển, mà bạn lại bắt nó chạy lên núi, thì thất bại của bạn như cầm chắc. Do vậy cần phải nắm được quy luật vận động của Tạo Hóa để nương theo, thì khả năng thành công của bạn là rất lớn. Định hướng của Công ty như thể là khơi dòng cho các con Sông, nhắm đúng hướng sông sẽ chảy ra Biển, nhập vào với dòng nước mênh mông vô tận. Nếu sai hướng thì Dòng sẽ không đi tiến được xa, chỉ thành ao, thành hồ, và bị giới hạn. Làm chủ được vận mệnh của doanh nghiệp thông qua chữ Thời, nhất thiết cần phải có một nền tảng kiến thức về Dịch Lý, biến dịch, thuận thiên, đáp ứng mọi hoàn cảnh mà vận dụng, sẽ đem đến thành công. Dịch lý Việt Nam, với nguyên lý được đúc kết từ Tự nhiên, Tạo hóa, mô tả, chỉ dẫn phương pháp tìm hiểu, vận dụng: đường đi dĩ nhiên của vạn hữu. Các Doanh nghiệp mô phỏng và vận hành theo kiến thức này nhất định sẽ là chìa khóa để đạt mục đích “THÀNH CÔNG KHÔNG BAO GIỜ THẤT BẠI”

 – Các kiến thức về Dịch Lý Việt Nam được Thầy Nam Thanh PHAN QUỐC SỬ biên soạn trong bộ sách của Dịch Lý Việt Nam: Kinh Dịch Xưa và Nay, gồm 3 tập. Hướng dẫn người học truy tìm sự thật, chân lý, đường đi dĩ nhiên của vạn vật. Qua đó giúp làm chủ được vận mệnh của chính bản thân mình và góp phần vào Quốc kế Dân sinh.

                     Viết xong, Tp.HCM, giờ Dậu, ngày 26 tháng 09 năm 2018

                                GIẢI – SƯ

NỘI DUNG KHOÁ HỌC

1. Phép phát ý
2. Dịch tượng âm dương
3. Phép nói dịch
4. Lý sinh khắc trong 64 dịch tượng
5. Phép phác họa
6. Thể dụng
7. Động tĩnh công thức bất thường

8. Phép quy tượng

KHAI GIẢNG

Khai giảng ngày: 12/10/2019.
Thời gian: Mỗi tuần học 1 buổi Tối thứ 7 (Từ 18h00 đến 21h00)
Thời lượng: 12 buổi

HỌC PHÍ

2.000.000 đồng/người

ĐỊA ĐIỂM

Dịch Học Đường Tâm Thanh số 76/32 Lê Lợi, Phường 4, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.

HÌNH ẢNH GIẢNG DẠY

978bf390723b9765ce2a

CHUYÊN ĐỀ