Niềm Tin Giới Hạn

NIỀM TIN GIỚI HẠN

Một người đàn ông đi ngang qua một chú voi đang bị xích, đột nhiên ông dừng lại và tự hỏi tại sao một chú voi lớn như vậy lại không tự làm đứt một sợi dây thùng nhỏ buộc ở chân và trốn thoát. Thậm chí còn không có cả dây xích và lồng giữ.

Hiển nhiên là chú voi hoàn toàn có thể làm được, bất cứ lúc nào chú muốn nhưng vì một lý do nào đó chú đã không làm như vậy.

Người đàn ông đã đến gặp người quản tượng gần đó và hỏi anh ấy vì lý do tại sao con voi vẫn đứng yên ở đó và không bao giờ bỏ đi. Người huấn luyện voi trả lời: “À, khi mà con voi này còn nhỏ và bé hơn bây giờ, chúng tôi đã sử dụng cùng một loại kích cỡ dây thừng giống như bây giờ để trói chúng. Ở độ tuổi đó, các sợi dây vẫn đủ sức để giữ chúng.

Khi mà voi lớn lên, chúng tin rằng chúng không có đủ khả năng phá được dây. Con voi này luôn tin rằng sợi dây có thể giữ chúng lại và không bao giờ thử trốn thoát”.

Người đàn ông đã rất ngạc nhiên. Những con vật to lớn như vậy đều có khả năng làm được, nhưng chúng đã không bao giờ tin và sẽ mãi mắc kẹt ở nơi này.

Giống như con voi trong câu chuyện, con người chúng ta luôn không tin vào chính bản thân mình với lý do đơn giản là chúng ta đã thất bại trước đó. Thất bại là một phần của việc học, một phần trong con đường dẫn tới thành công.

Chúng ta sinh ra đều công bằng như nhau, nhưng chính NIỀM TIN cố hữu được xây dựng từ khi còn nhỏ đã kìm hãm sự phát triển của chúng ta lại khiến chúng ta không tin chúng ta có thể làm được tất cả mọi thứ.

Hãy vứt bỏ NIỀM TIN cố hữu đó để sống một cuộc đời mà chúng ta mong muốn thay vì sống cho những NIỀM TIN của người khác.

Hãy nhớ: “CHÚNG TA TRỞ THÀNH CÁI CHÚNG TA NGHĨ”.

Vì vậy hãy vứt bỏ những NIỀM TIN hạn hẹp đi và trở thành người mà bạn muốn trở thành, sống cuộc sống mà bạn muốn sống – cuộc sống bạn cảm thấy mình xứng đáng để sống!

Sưu tầm

 

 

Tác Giả Tâm Thanh Dịch Học Sĩ

Cùng Chuyên Mục

Chỉ Có Một Người Thôi

  Người đến dự đám cưới khá đông. Ông hàng xóm gọi bác làm công …