Phong thủy Vượng Tài năm Canh Tý – 2020

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM VÀO THỜI KHẮC GIAO THỪA

ĐỂ ĐƯỢC MAY MẮN SUỐT NĂM CANH TÝ – 2020 

Biên soạn: Văn Thanh – Chỉnh lý: Tâm Thanh

Ông bà ta có câu “Đầu xuôi đuôi lọt”, Giao thừa lúc 0:00 là giữa giờ Tý (từ 23:00 – 01:00) chính là thời điểm bắt đầu một năm mới, vì vậy ai cũng mong muốn nhận được những điều tốt đẹp nhất vào thời khắc đầu tiên của năm mới này. Ông bà ta hiểu rõ điều này nên đã đặt ra tục lệ đoàn tụ gia đình vào vào lúc Giao thừa. Tất cả con cháu trong những bộ trang phục đẹp nhất quây quần lại chúc sức khỏe cho ông bà, cha mẹ. Sau khi chúc Tết xong thì ông bà, cha mẹ lì xì … cho con, cháu nhận lộc đầu năm – với mong muốn cho con, cháu mình được một năm mới tràn đầy hạnh phúc, tài lộc sung túc.

Vào thời khắc giao thừa Xuân Canh Tý – 2020, nhịp sống động của Tạo hóa đang thời diễn ra là:

 

Do vậy, ta cần phải thuận theo nhịp sống động của Tạo hóa đã mách bảo để cho công việc được thuận lợi cả năm, còn gọi là “Thuận thiên hành đạo”. Nghĩa là hòa mình vào nhịp sống động của thiên nhiên để nương nhờ năng lực biến hóa của Tạo hóa mà khai vật thành vụ, đạt thành như ý nguyện.

Sau đây là những việc cần làm vào đúng thời khắc Giao thừa để được may mắn suốt cả năm 2020.

1/ Trang hoàng nhà cửa: Treo đèn chớp nhấp nháy, treo màn xếp dún, đèn chiếu xoay tròn. Cuối năm nên sơn mới nhà cửa với nhiều màu sắc nổi bật, chọn màu rực rỡ.

2/ Chưng hoa, trồng cây: chọn các loại hoa trái có chùm, màu sắc rực rỡ để chưng trên bàn thờ. Trồng hoa lan, hoa giấy, cây hạnh (tắc), cúc mâm xôi, vạn thọ, thiên tuế. Chưng các loại trái có chùm: nho, cam, quýt, bưởi, mãng cầu.

3/ Chuẩn bị các loại thực phẩm: bún, miếng, hủ tíu, xôi nếp, bánh chưng, bánh tét, tôm khô, các loại thịt dai để ăn trong ngày đầu năm.

4/ Thực phẩm dự trữ: Các thùng gạo, muối, nước, két sắt phải đầy ắp, sung túc.

5/ Chuẩn bị các loại kẹo mứt đãi khách: mứt dừa, chuối ngào đường, gừng ngào đường, dứa ngào đường, kẹo mạch nha, mứt mãng cầu, mứt me, hạt dưa, hạt bí, hạt hướng dương, nho khô, trái cây sấy khô…

6/ Trang phục: chọn màu sáng nổi bật, phối hợp nhiều màu, đeo chuỗi trang sức.

7/ Họp mặt khi đón giao thừa: họp mặt gia đình, trò chuyện vui vẻ, tổ chức ăn uống nhẹ, uống sinh tố xay như mãng cầu, đu đủ, cà chua…

8/ Linh khí, nhạc điệu: Treo chuông gió kim loại, mở nhạc sôi động, đa tiết tấu, đa âm điệu.

Ngoài ra chúng tôi có liệt kê những thời khắc khai trương đầu năm phù hợp cho từng ngành nghề, mời quý vị xem bài viết NGÀY TỐT KHAI TRƯƠNG ĐẦU NĂM 2020 trong website này.

 

PHƯƠNG PHÁP HÓA GIẢI SÁT KHÍ NĂM CANH TÝ – 2020

THEO PHONG THỦY HUYỀN KHÔNG PHI TINH

 

Đầu năm người ta có thói quen xem vận hạn của mình để biết mà tìm phương cách hóa giải hạn xấu. Có người đến các Chùa chiền mua những tờ rơi in sẵn vận hạn trong năm cho từng tuổi; có người tự tra google, vào các website để xem dự đoán vận hạn; cũng có người thì tìm đến các Thầy nhờ xem vận hạn cho tuổi của mình… Thôi thì đủ mọi cách để mong có được một năm an lành, hạnh phúc.

Thông thường những cách thức dự đoán vận mệnh như thế này chỉ mang tính chung chung, vô thưởng vô phạt. Bởi vì dù cho là cùng tuổi với nhau nhưng HƯỚNG NHÀ mỗi người khác nhau nên sẽ bị ảnh hưởng bởi các loại trường khí vũ trụ khác nhau; mỗi người mỗi công việc khác nhau, mỗi cách bày trí nhà cửa, mỗi nếp sống khác nhau thì làm sao có thể có vận hạn giống nhau được. Vậy phải làm sao để có thể cải thiện vận may của mình một cách hiệu quả nhất?

Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh căn cứ vào thời điểm các hành tinh trong Thái Dương hệ tiếp cận với Địa cầu mà xác định loại trường khí nào đang gây ảnh hưởng và tìm phương cách hóa giải, trong các loại Sát khí đó đáng quan tâm nhất là Ngũ Hoàng Thổ (5) và Nhị Hắc Thổ (2). Ngũ Hoàng Thổ còn gọi là Liêm Trinh Tinh là một Sát tinh, khi nó đáo môn (đến cửa chính nhà mình) sẽ gây ra trở ngại về nhiều mặt như an toàn, sức khỏe, tài lộc, gia đạo… Còn Nhị Hắc Thổ là Bệnh Phù tinh là một hung tinh mang sát khí gây bệnh tật, một khi nó đáo môn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người đặc biệt các bệnh về mắt, tim mạch, huyết áp…

Mỗi năm, mỗi tháng các Sát tinh này lần lượt luân chuyển đến các phương vị khác nhau trong căn nhà của quý vị. Để phòng ngừa và hóa giải sát khí của 2 Hung tinh này quả thật không khó nhưng đòi hỏi các bạn phải quan tâm theo dõi và thực hiện. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với quý vị các phương pháp hóa giải sát khí của loại hung tinh này. Sau đây là Niên (Năm) tinh bàn và Nguyệt (Tháng) tinh bàn thể hiện vị trí Ngũ Hoàng Thổ (5) và Nhị Hắc Thổ (2) cùng có mặt tại cửa nhà hướng Đông và hướng Nam trong năm 2020.

 

 

Năm 2020, Ngũ Hoàng Thổ là Phi tinh lưu Niên đáo hướng Đông, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 5/3/2020 – 3/4/2020 và từ 6/12/2020 – 4/1/2021 lại có Ngũ Hoàng Thổ là Phi Tinh lưu Nguyệt đến hướng Đông nữa nên Sát khí càng mạnh hơn. Năm nay nhà hướng Đông gặp nhiều khó khăn trở ngại về tài lộc, sức khỏe lẫn gia đạo.

Nhị Hắc Thổ là Phi tinh lưu Niên đáo hướng Nam, trong khoảng thời gian từ 5/3/2020 – 3/4/2020 và từ 6/12/2020 – 4/1/2021 lại có Nhị Hắc Thổ là Phi tinh lưu Nguyệt đáo tọa, nếu nhà nào có cửa hậu hướng Nam nữa thì khả năng bị bệnh càng nhiều hơn nữa, đặc biệt các bệnh về mắt, tim mạch, huyết áp. Chúng tôi sẽ trình bày cách hóa giải sát khí của các Hung tinh này ở cuối bài viết.

Nhà ở các hướng khác cũng vậy tháng nào có Ngũ Hoàng bay đến cửa thì gây ra sự xáo trộn trong gia đạo, vận khí kém may mắn, còn hao tài tốn của nữa. Đối với trường hợp Nhị Hắc Thổ đến cửa thì sẽ gây ra bệnh hoạn, sức khỏe kém. Tuy nhiên các nhà hướng khác không bị Niên tinh Ngũ Hoàng và Nhị Hắc bay đến nên mức độ ảnh hưởng xấu không nặng bằng nhà hướng Đông và hướng Nam.

Sau đây là những thời điểm và phương vị các hung tinh này bay đến trong năm 2020, chúng tôi liệt kê chi tiết từng tháng (tháng theo Tiết Khí và tháng Âm lịch, Dương lịch) để quý vị tiện đối chiếu theo dõi. Lưu ý Thuật Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh dựa vào Tiết Khí để lập tinh bàn, định cát hung trạch mệnh.

 

 

 

Tháng

theo Tiết Khí

Tháng

Dương lịch

Tháng

Âm lịch

Nhị Hắc Thổ

đáo hướng

Ngũ Hoàng Thổ

đáo hướng

Lập Xuân –Vũ Thủy 4/2/2020 – 4/3/2020 1 Đông Bắc Tây Nam
Kinh Trập –Xuân Phân 5/3/2020 – 3/4/2020 2 Nam (có 2 sao Nhị Hắc đến) Đông (có 2 sao Ngũ Hoàng đến)
Thanh Minh- Cốc Vũ 4/4/2020 – 4/5/2020 3 Bắc Đông Nam
Lập Hạ – Tiểu Mản 5/5/2020 – 4/6/2020 4 Tây Nam Trung cung
Mang Chủng –Hạ Chí 5/6/2020 – 5/7/2020 5 Đông Tây Bắc
Tiểu Thử- Đại Thử 6/7/2020 – 6/8/2020 6 Đông Nam Tây
Lập Thu- Xử Thử 7/8/2020 – 6/9/2020 7 Trung cung Đông Bắc
Bạch Lộ – Thu Phân 7/9/2020 – 7/10/2020 8 Tây Bắc Nam
Hàn Lộ- Sương Giáng 8/10/2020 – 6/11/2020 9 Tây Bắc
Lập Đông –Tiểu Tuyết 7/11/2020 – 5/12/2020 10 Bắc Tây Nam
Đại Tuyết –Đông Chí 6/12/2020 – 4/1/2021 11 Nam (có 2 sao Nhị Hắc đến) Đông (có 2 sao Ngũ Hoàng đến)
Tiểu Hàn –Đại Hàn 5/01/2021 – 2/2/2021 12 Bắc Đông Nam

Trong khoảng thời gian Ngũ Hoàng Thổ đến hướng, không nên động thổ tại hướng nhà, không nên khuếch trương công việc hay khai trương công việc mới để tránh những rắc rối và tổn thất không mong muốn.

Nếu Nhị Hắc đáo môn thì nên cẩn thận trong ăn uống, không nên tiệc tùng linh đình sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đặc biệt khi có 2 sao Nhị Hắc của tháng đến nữa thì lại càng phải cẩn thận hơn.

Để hóa giải sát khí của 2 hung tinh này quý vị phải treo chuông gió kim loại. Hoặc bố trí tượng kim loại tại các phương vị mà chúng bay đến. Hai hung tinh này xét tính Ngũ hành thuộc Thổ, nay treo chuông gió bằng kim loại hay đặt tượng kim loại sẽ tiết khí của Thổ, làm suy giảm sát khí gây hại.

Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo quý vị nên sử dụng chuông gió kim loại để hóa giải sát khí, sẽ hiệu quả hơn xét về mặt chi phí lẫn không gian bố trí. Chuông gió sẽ phát ra âm thanh thuộc hành Kim, sẽ hóa giải sát khí thuộc hành Thổ hiệu quả hơn, ngoài ra mang chuông gió còn mang đến cho quý vị những cung bậc âm thanh trầm bổng du dương giúp thư giãn tinh thần, xua tan sự tĩnh mịch nặng nề.

Có điều là quý vị phải chọn đúng loại chuông gió phù hợp với khung cảnh kiến trúc, diện tích không gian và đặc biệt là âm sắc của chuông gió phát ra. Khi chọn chuông gió đòi hỏi quý vị phải chọn loại to nhất có thể nhưng phải tương xứng với không gian mà quý vị định treo chuông. Hóa giải sát khí bằng chuông gió không chỉ đơn thuần là các bạn chỉ mua một bộ chuông gió bất kỳ nào đó về treo mà cần phải có sự tư vấn của các chuyên gia.

 

Kính chúc toàn thể Quý vị Năm mới An lành và Hạnh phúc.

Tác Giả Tâm Thanh Dịch Học Sĩ

Cùng Chuyên Mục

Bài tập lý luận quẻ: TIỂU SÚC – KHUỂ – ĐẠI SÚC