ĐOÁN GIÁ MUA THẦU

Vào lúc 14:00 ngày 25/05/2020, đoàn khảo sát của chúng tôi gồm có 5 người: anh Minh Phương là học viên, bạn Tùng là tài xế của công ty, hai người nữa là anh Cao, anh Quảng – là dân bản địa và Tôi, đang đi khảo sát thực địa ở huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn để quy hoạch đất đai thành lập khu công nghiệp. Tôi nhận được một cuộc gọi từ một khách hàng rất thân thiết ở Bình Dương, nội dung cuộc gọi là nhờ tôi cho một con số để làm giá đấu thầu mua một dự án đất nền.

Tôi bảo anh ta cho tôi một gợi ý về tầm giá mua thầu nằm trong khoảng nào để tôi còn biết mà ra giá cho chính xác. Anh ta bảo tôi cứ cho đại một số đi bất kỳ nào đó đi chứ anh ta không chịu gợi ý. Cha chả… kỳ này anh khách hàng này chơi ngặt thiệt, ép tôi quá mức… nhưng thôi mặc kệ, tôi sẽ cố gắng chìu ý.

Tôi an Dịch tượng tính theo Giây được quẻ Phong Trung Phu – Phong Lôi Ích, đố các bạn biết tôi đã chọn số mấy?

Một suy nghĩ thoáng qua trong đầu tôi, quẻ Phong Trạch Trung Phu có số lý của Tiên tượng và Hậu tượng lần lượt là 5 và 2, còn quẻ Phong Lôi Ích có số lý của Tiên tượng và Hậu tượng lần lượt là 5 và 4, Vậy là tôi có 2 con số 52 và 54 rồi. Mà Trung Phu là ở giữa, vậy thì giữa cái gì đây. Về số thì thông thường sẽ lấy phạm vi là 10, vì đây là gói thầu lớn (vì tôi biết đây là 1 công ty lớn nên giá mua thầu phải đến hàng trăm tỷ) nên lấy bội số lớn hơn 1 cấp của 10 là 100 làm phạm vi tính toán. Xét thấy 52 và 54 cũng nằm ở khoảng giữa, lại thêm quẻ Phong Lôi Ích nghĩa là tăng thêm một ít.

Nhưng mà phải tăng thêm bao nhiêu nữa mới được? Tôi vo tròn ý nghĩa của hai quẻ Trung Phu – Ích lại thì có nghĩa là tăng lên đến mức giữa, mà giữa 52 và 54 là số 53. Vì thế mà tôi đã tặng cho anh khách hàng đó con số 53.

Đến 16:08 phút cùng ngày vị khách này điện thoại lại thông báo cho tôi là nếu bỏ giá là 53 thì đã trúng thầu rồi nhưng vì khách muốn ăn chắc nên cậu ấy đã bỏ giá cao hơn.

Kết luận:
Trong nhiều trường hợp nếu lấy số lý của Tiên tượng và Hậu tượng để đoán số cũng ra được kết quả như mình mong muốn. Trong trường hợp này tôi đã đoán trúng vì ngay lúc đó, trong vô tư, ý nghĩ của tôi vô tình lướt qua cái truông đó nên mới có cách luận giải như vậy. Tuy nhiên nếu các bạn lấy ví dụ này làm bài tập mẫu điển hình rồi cứ theo đó mà áp dụng một cách máy móc thì sẽ không ra kết quả chính xác.

Bắc Ninh, giờ Thân ngày 28/5/2020, quẻ Phệ Hạp – Khuể
Tâm Thanh Nguyễn Châu Ngọc

Tác Giả Tâm Thanh Dịch Học Sĩ

Cùng Chuyên Mục

Khai Giảng Lớp Dịch Lý Báo Tin (Ngày 28/5/2021) (Cơ Bản)

THÔNG BÁO KHAI GIẢNG LỚP DỰ ĐOÁN HỌC (Dịch Lý Báo Tin) Cổ nhân có …